Vệ Sinh Tủ Bếp Sao Cho Đúng Cách

cách vệ sinh tủ bếp bằng gỗ tự nhiên

Trong các bài viết trước thì Tủ Bếp HP đã giới thiệu rất chi tiết các loại vật dụng nguyên liệu sử dụng trong tủ bếp. Trong phần dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một ít kinh nghiệm làm sao để giữ gìn bộ tủ bếp của nhà mình luôn sạch và sáng bóng.

Như các bạn đã biết, tủ bếp được thi công bằng rất nhiều các vật liệu khác nhau. Trước đây thì được thi công bằng gỗ tự nhiên từ dòng cao cấp cho đến phân khúc tầm trung. Trong khoảng thời gian hiện tại thì trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại vật liệu tủ gỗ với ưu điểm vượt trội. Ở phân khúc giá bình dân có thể làm từ nhôm kính, inox,.. Các dòng cao cấp hơn thì có thể sử dụng gỗ công nghiệp phủ laminate, dòng gỗ tự nhiên,…Mỗi một vật liệu sẽ mang nét đẹp riêng. Theo đó mỗi một loại chất liệu sẽ có cách vệ sinh giữ gìn riêng để giữ bộ tủ luôn sạch sẽ và sáng bóng.

Vệ sinh với vật liệu bề mặt phủ Melamin – Laminate – Picomat

Nhóm vật liệu này có đặc điểm tương đối khá dễ dàng trong việc vệ sinh, không lo mối mọt. Để vệ sinh bề mặt của nhóm vật liệu này thì bạn chỉ cần sử dụng chất tẩy rửa thông thường có trong căn nhà của mình. 

vệ sinh tủ bếp nhựa bằng chất tẩy rửa thông thường

Tuy các loại vật liệu này có khả năng chống trầy xướng nhưng bạn cũng không nên sử dụng các đồ vật có về mặt sắc nhọn để vệ sinh. 

Lưu ý chung: bạn nên lau lại bề mặt bằng một chiếc khăn khô để tránh đọng nước lại trên bề mặt tủ. Ngoài ra bạn cũng không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa có độ axit mạnh. Như vậy dễ gây ra phản ứng ăn mòn bề mặt. 

Vệ sinh với vật liệu gỗ tự nhiên

Dòng gỗ tự nhiên sẽ mang lại vẻ đẹp sang trọng, chắc chắn và chiều sâu. Với loại vật liệu này bạn sẽ phải mất công hơn nhiều trong việc vệ sinh.Ngoài ra bạn phải đảm bảo cho bề mặt gỗ luôn khô ráo. Bạn không được để bề mặt bám nhiều dầu mỡ trong thời gian dài.

cách vệ sinh tủ bếp bằng gỗ tự nhiên

Với dòng gỗ tự nhiên thì bạn chỉ nên sử dụng khăn lau với nước ấm để vệ sinh phần về mặt tủ. Như vậy sẽ tránh được trường hợp gây ẩm mốc, ố tủ. 

Vệ sinh chất liệu bề mặt phủ Acrylic bóng gương

Các dòng vật liệu phủ Acrylic vẫn thường được biết đến là đem lại vẻ ngoài trẻ trung, hiện đại cho gian bếp. Tuy nhiên bề mặt lại không có khả năng chống xước cao. Do vậy trong quá trình vệ sinh lau dọn tủ, bạn nên sử dụng một một chiếc khăn mềm. Đặc biệt, bạn cần tránh các loại chất tẩy rửa có chứa Clo. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một ít nước pha xà phòng loãng để vệ sinh. Tuyệt đối bạn không nên sử dụng nước xịt kính bởi trong nước diệt kính có chứa hàm lượng dung môi. Điều này dễ làm mất đi độ sáng bóng vốn có của loại nguyên liệu này. 

Vệ sinh thiết bị – phụ kiện INOX

Với dòng chất liệu inox như là thiết bị, phụ kiện, thùng tủ tuy tuổi thọ cao nhưng vẫn cần lưu ý: 

  • Vệ sinh đồ tủ thường xuyên
  • Không dùng đồ có vật nhọn chà xát lên tủ
  • Không dùng chất tẩy rửa có chứa clo
  • Với các bề mặt có những vết ố lâu ngày thì có thể sử dụng chanh để tẩy rửa

Vệ sinh mặt kính

Về phần kính bao gồm kính ốp bếp hoặc cánh kính thì bạn có thể sử dụng kết hợp xà phòng và nước xịt kính. 

Vệ sinh bề mặt đá

Về phần này, do việc vệ sinh dễ dàng nên bạn có thể tùy ý sử dụng các chất tẩy rửa có trong gian bếp. 

Bạn nên tránh sử dụng dòng đá Marble. Dòng đá này được tạo từ đá vôi nên dễ bị ngấm ẩm. Cho dù ban có vệ sinh thường xuyên thì dòng đá này cũng rất dễ bị ố màu.

Trên đây là một số lưu ý cho các bạn khi chăm sóc và vệ sinh bộ tủ bếp của gia đình. Bạn có thể áp dụng ngay để có được một bộ tủ bếp đẹp trường tồn theo thời gian!

Các bạn có thể xem thêm các kiến thức về tủ bếp tại https://tubephp.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0795.264.674