Những phụ kiện bếp tối giản nhất trong căn bếp Việt Nam

Tổng quan về căn bếp

Trong những bài viết trước chúng tôi đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về chất liệu, cách bố trí tủ bếp. Với bài viết này Tủ bếp HP sẽ giới thiệu cho bạn công năng, chức năng của một bộ tủ bếp khi đã được thiết kế tiện nghi, phù hợp cho người nội trợ. 

Tổng quan về căn bếp

Khu vực chậu rửa

Trong quá trình rửa bát đĩa thì ngay phần tủ trên sẽ được thiết kế thành các kệ để khay chén đĩa. 

Với phụ kiện đựng chén đĩa thì hiện nay đang được chuộng các loại giá đựng bát kiểu di động. Giá sẽ được trang bị hai đại trợ lực ở hai bên giúp cho người làm bếp không quá tốn sức để di chuyển giá lên xuống. 

Bên dưới các giá đựng cần được trang bị một khay đựng nước. Trong quá trình úp bát nước rớt xuống phần dưới khay. Phần nước này sẽ dễ dàng được xử lý đổ đi một cách hợp vệ sinh. 

Ngay bến dưới khu vực chậu rửa, các bạn nên trang bị các giá đựng chất tẩy rửa. Giá được thiết kế cố định có thanh ray để kéo ra. 

Ngay trong khoang tủ này, bạn nên thiết kế đồng bộ một thùng rác thông minh. Có nhiều loại thùng rác cho bạn lựa chọn. Thùng rác chia ngăn dùng để phân loại rác ngay khi sơ chế, gọt rửa đồ ăn thực phẩm. Thùng rác gắn cánh thuận tiện sử dụng ngay khi mở cánh tủ. 

Thiết bị trong khu vực chuẩn bị đồ ăn

Trong khu vực này, phần tủ dưới sẽ được thiết kế thành các hộc ngăn kéo. Các hộc này có công năng giúp người làm bếp đựng, để các dụng cụ bếp như nồi, xoong, chảo,…

Các bạn có thể thiết kế các giá inox dùng để đựng bát đĩa và xoong nồi. Khi thiết kế như vậy, nên đi kèm các khay đựng nước để đảm bảo vệ sinh trong quá trình lưu trữ. 

Thiết bị trong khu vực bếp nấu

Trong khu vực bếp nấu, khu vực đặt bếp là quan trọng nhất. Có nhiều loại bếp như bếp ga, bếp từ, bếp hồng ngoại… Trước đây, bếp ga là loại bếp được sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên vì tính an toàn mà ngày nay bếp từ được sử dụng rất nhiều. Một phần cũng là bởi khi sử dụng bếp từ sẽ thẩm mỹ hơn. 

Thiết bị phụ kiện bếp

Khu vực nấu nướng sẽ được lắp đặt một bếp điện từ. Để giải quyết được vấn đề tỏa mùi trong quá trình nấu nướng, chúng ta sẽ trang bị thêm một máy hút mùi thông minh dạng có thể kéo ra. Có rất nhiều loại máy hút mùi để bạn lựa chọn: Máy hút mùi âm tủ, máy hút mùi kính cong, máy hút mùi dạng phễu…

Để hỗ trợ cho việc nấu nướng, ngay phía tủ bếp bên dưới sẽ được trang bị một giá gia vị. Khi nấu ăn, chúng ta sẽ cần đến việc sử dụng các gia vị nêm nếm cho thức ăn thêm ngon. Nếu khu vực để gia vị ăn quá xa thì sẽ bất tiện cho việc di chuyển trong căn bếp của bạn. 

Ngoài ra, ngay trong khoang tủ dưới của bếp nấu là một thùng gạo. Do là khu vực khô nên chúng ta không cần quá lo lắng về vấn đề ẩm mốc. 

Như vậy Tủ Bếp HP đã lưu ý cho bạn về một số phụ kiện thông minh cần đi kèm cho một bộ tủ bếp hiện đại. Bạn có thể áp dụng vào chính căn bếp của mình tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0795.264.674