Lưu ý Quan Trọng Trước Khi Đặt Làm Tủ Bếp

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

Việc làm ra một bộ tủ bếp rất dễ gặp phải các lỗi trong thiết kế, lựa chọn phụ kiện,… Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tủ bếp, Tủ Bếp Hải Phòng  sẽ chia sẻ một số kiến thức quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số lỗi cơ bản và cách khắc phục. 

Ánh sáng

Với mỗi bộ tủ bếp, ánh sáng sẽ chia thành hai phần chính: 

  • Ánh sáng trong tủ bếp: ngày xưa tủ bếp thường sẽ không lắp thêm hệ thống chiếu sáng. Tuy nhiên ngày nay, có rất nhiều gia đình lựa chọn lắp hệ thống đèn chiếu sáng trong tủ. Nó không chỉ giúp cho người sử dụng dễ dàng nấu nướng mà còn tăng thêm yếu tố thẩm mỹ.
  • Ánh sáng bên ngoài: Là hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trang trí ở phòng bếp. Bạn cần thiết kế sao cho hợp lý, thẩm mỹ và tiết kiệm điện. 

Khi ánh sáng không đủ, côn trùng sẽ có điều kiện thuận lợi để trú ngụ. Ngoài ra việc vệ sinh tủ bếp cũng trở nên hết sức khó khăn. 

Kích thước

Một bộ tủ bếp sẽ có hai kích thước cơ bản là chiều cao và chiều sâu.  

  • Chiều cao tiêu chuẩn của một bộ tủ bếp tính từ dưới đất lên mặt đá là 80-100m. Khi thiết kế, cần phải lưu ý đặc điểm của người sử dụng căn bếp để thiết kế sao cho phù hợp. 
  • Chiều cao từ mặt đá lên đến chân phần tủ trên sẽ dao động trong khoảng: 45-60cm. Độ dài này cũng tương tự cần được thiết kế theo chiều cao của người sử dụng. 

Tuy nhiên với một số gia đình có yêu cầu đặc biệt, kích thước sẽ được thay đổi tùy theo nguyện vọng của gia chủ. 

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

Hệ phụ kiện 

Trong bộ tủ bếp, giá đựng bát đĩa rất quan trọng. Một số gia đình lựa chọn các giá úp bát ướt. Với loại giá này, môi trường ẩm sẽ dễ khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở ngay trong các đồ dùng ăn uống như bát, đĩa,…

Nếu gia đình có điều kiện thì nên sử dụng các máy, thiết bị rửa bát có tích hợp diệt khuẩn ozon. Hoặc ngoài ra cũng có thể mua các máy sấy bát đĩa rời.

Có một sự thật là những người đóng lên bộ tủ bếp rất ít khi vào bếp. Vậy nên nếu bạn muốn thiết kế một bộ tủ bếp thuận tiện thì nên kết hợp hỏi ý kiến người nội trợ trực tiếp sử dụng căn bếp đó. Công năng sử dụng của căn bếp phụ thuộc phần lớn và chính người sử dụng căn bếp đó.

sắp xếp tủ bếp dưới

Phong thủy của tủ bếp

Khi làm một bộ tủ bếp chuẩn, chúng ta không nên để nước và lửa ở gần với nhau. Khu vực bếp nấu cần được đặt xa khu vực của chậu rửa. 

Bếp nấu không được đặt ngay dưới của nhà vệ sinh phía tầng trên. 

Chất liệu làm tủ bếp

  • Chất liệu bề mặt bên ngoài: Nếu các bạn muốn sử dụng gỗ tự nhiên cho tủ bếp nhà mình, cần lưu ý lựa chọn các loại gỗ tốt. Một thời gian sau, nếu gỗ không tốt dễ bị mối mọt,…
  • Chất liệu làm mặt đá: Khi lựa chọn nguyên liệu đá, chúng ta nên sử dụng các vật liệu sáng màu. Các gam màu sáng giúp kích thích thị giác, giúp căn bếp trông sáng sủa và hiện đại. Trong quá trình vệ sinh nhà bếp cũng dễ dàng phát hiện vết bẩn, vết ố,… 

Trên đây là những lưu ý vô cùng quan trọng trước khi đặt làm một bộ tủ bếp, nếu bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu về các mẫu tủ bếp đẹp tại Hải Phòng, hãy xem thêm tại đây nhé https://tubephp.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0795.264.674