Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn cho người Việt

Hệ tủ bếp trên

Gần đây, Tủ Bếp HP làm khá nhiều nội dung về tư vấn thiết kế một bộ tủ bếp đẹp, nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ quý khách hàng. Có một câu hỏi mà Tủ Bếp HP được hỏi rất nhiều. Mọi thường băn khoăn không biết làm sao để có được một bộ tủ bếp với kích thước chuẩn, Bài viết này sẽ là những bật mí về kích thích cho một tủ bếp chuẩn người Việt Nam. 

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

Đối với một bộ tủ bếp chuẩn Việt Nam, các bạn cần chú ý vào ba thông số cơ bản quan trọng nhất: 

  • Thông số kích thước tủ bếp dưới
  • Thông số kích thước tủ bếp trên 
  • Khoảng cách tủ bếp dưới và tủ bếp trên

Hệ tủ bếp dưới

Trước tiên, với hệ tủ bếp này, chiều cao tiêu chuẩn tính từ mặt đất đến khu vực mặt bàn đá bếp sẽ là 81cm. Đối với khách hàng muốn bố trí thêm máy rửa bát 12 bộ vào bên trong tủ bếp dưới thì sẽ cộng thêm 5cm. Tuy nhiên mức độ chiều cao này có thể linh động tùy theo đặc điểm người sử dụng bếp. 

Chiều sâu của mặt bàn đá bếp tủ dưới sẽ là 60-61cm. 

Các thông số nêu trên là kích thước tiêu chuẩn dành cho một bộ tủ bếp Việt Nam. Hầu hết các thiết bị, phụ kiện bếp trên thị trường đều có thể lắp vừa vặn một bộ tủ bếp có kích thước này. Một số phụ kiện kể đến như: lò nướng, lò vi sóng, giá dao thớt, thùng rác,…

Tại độ cao này, đối với một người việt nam trung bình sẽ thoải mái trong việc thao tác. Nếu tủ bếp có chiều cao thấp hơn, chúng ta phải gập người quá sâu. Điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng sức khỏe. Đặc biệt đối với các đối tượng khách hàng ở độ tuổi trung niên hoặc lớn hơn thì vấn đề sức khỏe cần đặt nên hàng đầu.

Hệ tủ bếp trên

Hệ tủ bếp trên

Đối với hệ tủ này, chiều cao tiêu chuẩn sẽ là 70cm, chiều sâu là 35cm. Đây cũng là kích thước tiêu chuẩn cho việc lắp đặt các thiết bị phụ kiện bếp. Các loại thiết bị phổ biến như: máy hút mùi, giá bát,… đều được thiết kế phần lớn cho dạng tủ bếp có kích thước này. 

Có nhiều khách hàng đặt câu hỏi tại sao không thiết kế giá bát trên có độ sâu dài hơn hoặc bằng tủ bếp dưới? Câu trả lời đương nhiên không phải do nhà sản xuất tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu. Họ thiết kế như vậy để đảm bảo cho việc lắp đặt các bộ phụ kiện bếp thông minh. Ngoài ra, khi đứng tại gian bếp nấu ăn hoặc làm bất cứ việc gì, ta sẽ không bị cộc đầu vào phần tủ trên. 

Chiều cao của tủ là 70cm đảm bảo phù hợp tầm với của người Việt Nam. Nếu bố trí quá cao thì việc lấy bát đĩa hay vật dụng bếp là rất khó khăn. Còn nếu chúng ta bố trí tủ bếp trên quá thấp thì sẽ không phù hợp cho các phụ kiện. Ví dụ với giá bát cố định, hai tầng bát của nó sẽ đặt gần nhau quá.Việc sắp xếp bát đĩa sẽ khó khăn hơn cho người dùng bếp. 

Khoảng cách tủ bếp dưới và tủ bếp trên

Trung bình con số cho khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới rơi vào tầm 60cm. Thông số này tạo độ thông thoáng nhất định dành cho gian bếp của gia đình. 

Máy hút mùi sẽ được hoạt động ở mức độ hiệu quả nhất có thể. Nếu khoảng cách này quá cao, máy hút mùi sẽ không đủ lực hút hết phần mùi đồ ăn. Còn nếu khoảng cách này quá gần, phần không khí đưa mùi lên dễ bị tản sang hai bên làm giảm hiệu suất hoạt động của máy.

Trên đây là các thông số kích thước cơ bản cho một bộ tủ bếp hợp với người Việt Nam. Tủ Bếp Hp mong bạn đã có được một số kiến thức cơ bản trước khi thiết kế một bộ tủ bếp. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các thông tin tại: https://tubephp.com/ Tuy nhiên con số này vẫn mang tính chất tương đôi và có thể thay đổi tùy theo người dùng bếp. Chúc các bạn có được một căn bếp thuận tiện và xinh đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0795.264.674