Có nên mua máy rửa chén bát không? Cảm nhận sau 1 tháng sử dụng máy rửa chén

Các chương trình rửa của máy rửa bát

Có rất nhiều người cho rằng máy rửa bát là sản phẩm rất hữu ích cho gia đình. Tuy nhiên, cũng có 1 số cho rằng bát đũa có mấy cái mà cũng cần máy là lãng phí, không nên mua. Thực ra phần lớn những người không đồng ý đều chưa bao giờ sử dụng. Những đánh giá của họ chỉ dựa trên sự tưởng tượng mà thôi. Họ cho rằng máy rửa bát rất tốn tiền điện và tiền nước. Vậy nên, để trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng máy rửa bát không? Chúng tôi nghĩ bạn nên tham khảo từ những người đã sử dụng hoặc đang sử dụng máy trả lời thì mới thực tế. 

Trong bài viết này tủ bếp HP sẽ chia sẻ những trải nghiệm sau khi dùng máy rửa bát dưới góc độ của người tiêu dùng. Mong rằng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin thực tế, giúp cho các bạn có quyết định đúng đắn. 

Nên hay không nên mua máy rửa chén bát

Vì sao nên sử dụng máy rửa bát? 

Máy rửa bát là sản phẩm cực kỳ cần thiết, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc. Nơi mà mùa đông rất lạnh, nhiệt độ xuống còn mấy độ C, thời tiết lại còn nồm. Máy rửa bát chính là cứu cánh cho các chị em. Ngoài ra máy rửa bát còn làm được những việc mà chúng ta không thể làm được. 

  • Đầu tiên là nó có thể rửa chén đĩa với nhiệt độ nước lên đến 70-80 độ C. Bình thường khi rửa bằng tay, nhiệt độ nước tầm 30-40 độ đã là nóng lắm rồi, nhưng với máy rửa chén bát, bạn hoàn toàn có thể “khử trùng” với nhiệt độ cao, diệt hết vi khuẩn và dầu mỡ.
  • Điều thứ 2 mà chúng ta không thể làm được nếu rửa bát bằng tay đó là khả năng sấy khô chén đĩa gần như tuyệt đối. Thông thường nó có thể sấy khô đến 90-95%. Một số máy cao cấp còn có khả năng sấy khô lên đến 99%. Sau khi sử dụng máy rửa bát, cầm vào chén đĩa sẽ có cảm giác nóng, sạch bong và cực kỳ sạch sẽ, khiến cho mình vô cùng yên tâm. 

cấu tạo của máy rửa bát

Ví dụ thực tế mà tôi chia sẻ với các bạn khi sử dụng máy rửa chén

Phần đít nồi bám bẩn chỉ sau khoảng 1 tuần rửa máy đã trở nên sạch hơn rất nhiều. Và đặc biệt là với những đồ bằng thủy tinh như ly cốc hoặc nắp nồi, khi rửa xong độ trong của chúng giống như được làm mới. Vô cùng ấn tượng và bất ngờ. Nguyên nhân là nhờ hệ thống rửa bằng nước nóng đặc biệt của máy rửa bát. 

Với các dòng máy rửa bát cao cấp, chúng có thêm nhiều chức năng hiện đại khác như tạo ion âm khử mùi, công nghệ diệt khuẩn bằng tia UV, công nghệ siêu khử trùng. Đặc biệt là nó còn có công nghệ nhận biết độ đục trong của nước để điều chỉnh chế độ rửa. 

Máy rửa bát hoạt động như thế nào? 

Về nguyên lý hoạt động máy rửa chén sử dụng tia nước nóng áp lực cao phun trực tiếp lên đồ vật dưới hệ thống tay quay phun nước. Hệ thống này có thể xoay 360 độ và phun đa chiều tới mọi ngóc ngách trong khoang rửa giúp làm sạch bát đĩa, không bỏ sót vị trí nào. 

Nhiều người hỏi là có cần tráng qua bát đĩa trước khi cho vào máy không? 

Câu trả lời là không. Việc của chúng ta là chỉ cần gạt bỏ đồ ăn thừa và cho thẳng trực tiếp vào máy. Nguyên nhân là bởi máy đã setup sẵn chương trình tráng sơ trước khi rửa chính thức. 

Chương trình rửa của máy rửa bát

Một chương trình rửa đầy đủ gồm 5 giai đoạn:Tráng – Rửa – Tráng – Tráng – Sấy

  • Giai đoạn 1: Tráng bát đĩa. Giai đoạn này dùng để loại bỏ hết các đồ ăn còn dư thừa trên bát đĩa. 
  • Giai đoạn 2: Rửa bát đĩa. Phần nước rửa sẽ hòa chung với nước để tiến hành vào quá trình phun rửa. 
  • Giai đoạn 3: Tráng bát đĩa
  • Giai đoạn 4: Tráng bát đĩa
  • Giai đoạn 5: Sấy bát đĩa. Giai đoạn này sẽ giúp bát đĩa trở nên khô ráo và sẵn sàng úp lên các kệ giá. 

Các chương trình rửa của máy rửa bát

Sau khi quá trình được hoàn thành thì nhiều dòng máy sẽ có chức năng hé cửa máy. Phần hơi nước bên trong máy sẽ được bốc hơi ra bên ngoài giúp bát đĩa trở nên khô ráo. 

Thông thường một chiếc máy rửa bát sẽ có rất nhiều các chương trình khác nhau. Việc thay đổi các chương trình đồng nghĩa với việc máy sẽ thay đổi về thời gian rửa, chu trình nước và nhiệt độ rửa.

Giai đoạn tráng đầu tiên là để lại bỏ dầu mỡ đồ ăn còn sót trên bát đĩa, Trong giai đoạn này mới chỉ phun nước và chưa sử dụng dầu rửa bát. Tiếp theo đến giai đoạn rửa, máy mới bật nắp và sử dụng xà bông.Hai giai đoạn tiếp theo là tráng bằng nước sạch 2 lần. Giai đoạn cuối cùng là sấy khô chén bát. 

Máy rửa bát có rất nhiều chương trình để chúng ta lựa chọn tùy thuộc theo loại bát đĩa và mức độ bẩn của bát. Thời gian rửa bát thường từ 2-3 tiếng. Nhiều người nghĩ rằng rửa lâu như vậy sẽ tốn nhiều điện và nước. Nhưng không phải như vậy, trên thực tế 1 lần rửa máy sẽ tiêu tốn khoảng 1kW điện và 10l nước mà thôi. Nếu với số lượng bát nhiều thì tính ra còn tiết kiệm hơn so với việc rửa bát bằng tay. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, chỉ cần cho bát vào và bấm nút, bạn sẽ có ngay chén bát sạch. 

Trên đây là toàn bộ những trải nghiệm của chúng tôi khi đã sử dụng máy rửa bát. Với quan điểm của mình, chúng tôi rất hài lòng về sản phẩm. Mong rằng bài chia sẻ trên sẽ hữu ích với mọi người. Nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm về các mẫu tủ bếp, hãy xem thêm tại https://tubephp.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0795.264.674