Cách Nhẩm Tính Nhanh Tổng Chi Phí Làm Tủ Bếp – Chính Xác Tới 95%

Cách tính nhẩm giá làm tủ bếp

Rất vui khi ngày hôm nay Tủ bếp HP sẽ chia sẻ với cả nhà cách để mình có thể dự toán tổng chi phí làm tủ bếp hoàn chỉnh chính xác lên đến 95%. Không cần đến các đơn vị tư vấn thiết kế mà cách tính lại rất đơn giản. 

Ví dụ với mẫu tủ bếp chữ I dưới đây: 

Cách tính nhẩm giá làm tủ bếp

Với chiều dài cả tủ trên và tủ dưới là 6m. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách tính từ A đến Z. 

Cách tính chi phí làm tủ bếp hoàn chỉnh 

Kích thước của tủ bếp sẽ tùy thuộc và kích thước không gian phòng bếp của gia  đình mình. Như vậy, anh chị có thể dùng thước để đo chiều dài, chiều rộng sơ bộ của căn phòng. Ví dụ một thực tế để mọi người dễ hình dung. Giả sử tủ bếp có chiều dài là 6m thì có giá như thế nào? 

Cách tính đơn giá tủ bếp là dựa trên mét dài. Đã bao gồm cả tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Nếu gia đình mình có làm thêm tầng thứ 2 của tủ bếp (tức là tủ kịch trần) thì mình sẽ tính thêm chi phí phát sinh riêng. Tùy theo gia đình mình làm chiều cao bao nhiêu thì sẽ nhân với đơn giá. Thông thường tủ bếp tầng 2 sẽ có chiều cao khoảng 35-45cm.

Ngoài dựa theo mét dài, đơn giá sản phẩm còn tùy thuộc vào chất liệu làm tủ bếp. Với chiếc tủ trong hình ảnh minh họa với chất liệu nhựa picomat và phần cánh tủ được phủ acrylic bóng gương, màu sắc tùy chọn sẽ có đơn giá là 6tr5 một mét dài. Tương đương với 6 mét dài sẽ là 39 triệu cả tủ bếp trên và dưới. 

Đó mới chỉ là cho phí của phần khung tủ. Ngoài ra chúng còn cần chi thêm vào các phụ kiện và các hạng mục khác. 

Tổng chi phí làm tủ bếp

Chi phí thêm cho các hạng mục 

–  Mặt bàn đá: Giá tiền còn tùy thuộc và loại đá. Vì dụ đá nhập khẩu Hàn Quốc có giá 5tr/mét dài, đá đen kim sa có giá khoảng 1tr3/mét dài. Mình sẽ tính rất nhanh và dễ dàng

– Kính ốp bếp cường lực; Kính 3D cường lực 1,8mm có giá 1tr3 mét dài nhân với chiều dài thực tế. Các loại kính cường lực đơn sắc sẽ có giá rẻ hơn khoảng 800k/ mét dài.

– Phụ kiện inox bên trong: cơ bản có giá úp bát, giá để gia vị, giá dao thớt, giá để xoong nồi,… Ngoài ra có thể thêm tủ gạo thông minh, kho để đồ và  rất nhiều thứ. Tùy vào hãng phân phối và kích thước sẽ có giá khác nhau.Trung bình giá một bộ phụ kiện sẽ khoảng 25-30tr 

– Phụ kiện điện tử: bếp từ – hút mùi. Trung bình sẽ có giá khoảng 15-20tr.

– Chậu và vòi rửa: tùy điều kiện các gia đình chúng ta sẽ có giá từ 4-10tr. Các dòng sản phẩm chậu và vòi rửa có nhiều mức giá. Có loại inox, giả đá cao cấp…

– Bên cạnh đó có một số gia đình sẽ lắp thêm máy lọc nước để tiện sử dụng khi nấu nướng.

– Thiết bị điện tử: lò nướng, lò vi sóng. Tùy thuộc vào nhu cầu nấu nướng của từng gia đình

– Tủ lạnh: có rất nhiều loại, có nhà sẽ đầu tư tủ lạnh lên đến cả trăm triệu, có nhà chỉ dùng tủ lạnh 1 cánh khoảng 10tr mà thôi. 

Cách tính tủ kịch trần (tủ tầng 2) 

Thông thường chiều cao tiêu chuẩn của các loại tủ bếp từ sàn đến đỉnh tủ sẽ khoảng 2m2, 2m3. Có những gia đình không muốn để trống không gian đỉnh bếp sẽ làm thêm tủ kịch trần. Cách tính rất đơn giản, chúng ta sẽ đo chiều cao và nhân với đơn giá bằng khoảng ¼ đơn giá tủ bếp theo mét dài.  

Như vậy, tính ra một bộ tủ bếp hoàn thiện có chi phí từ 70-150tr. Đối với các gia đình có điều kiện, sử dụng những sản phẩm cao cấp, con số này có thể lên đến 200-300tr. 

Bạn đang muốn làm một bộ tủ bếp tiết kiệm, đơn giản nhưng bền đẹp? Hãy liên hệ với https://tubephp.com/ để được tư vấn kỹ hơn. Mọi thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0795.264.674